Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong những những chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của con người. Trong một tìm hiểu mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều phái yếu tập thể thao bị thiếu sắt làm đối với các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện.

Khi cơ bắp mỏi thì quý cô không thể tập luyện như bình thường thường làm việc có có kết quả tốt cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo phụ nữ nên tiêu thụ 18mg sắt hàng ngày và thông qua một vài thức ăn giàu sắt.

Dưới đây là 9 thực phẩm giàu sắt để giúp chúng mình bổ sung sắt đối với cơ thể tốt nhất!

Đọc thêm: bo kem tri nam transino

1. Đỗ lăng

Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt

Đậu lăng có cách dùng trong rất nhiều thức ăn, quý cô có cơ hội ứng dụng như là một nguyên liệu phụ đối với món ăn hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè…Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.

Hãy thử nấu: đậu lăng và rau đối với vào hầm (bổ sung thêm chất bổ 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)

2. Rau bina

250g rau bina = 6,43 mg sắt

Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali vô cùng cao giúp làm tăng cơ bắp của phụ nữ.

3. Cơm gạo lứt đen

250g cơm = 7,97mg sắt

Tag: thuốc uống bổ não cho trẻ em

Cho phái yếu thêm nguyên nhân để ăn sushi đất nước mặt trời mọc với phần cơm trong đó nhé!

Cùng thử cuốn sushi nước nước Nhật để thêm sắt cho cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)

4. Bí ngô

Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới có trách nhiệm thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản hiện diện hemoglobin giúp bổ sung lượng máu đối với tất cả toàn bộ cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.

5. Đậu đỏ

Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt

Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.

Đọc thêm: hạt chia absolute organic

6. Yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng bột yến mạch có công dụng phòng ngừa thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn bồi bổ sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ ngăn chặn thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có hiệu quả cho hệ tiêu hóa.

7. Cà chua

Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt

Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và đối với chúng ta một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da chúng ta được cải thiện đáng kể cùng tránh lão hóa đối với da.

8. Đậu gà

Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt

Đậu gà cũng là một trong một vài thức ăn bổ sung thêm dưỡng chất chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

9. Khoai tây

Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp phái yếu bổ sung cho tất cả toàn bộ cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.

Bạn có giải pháp luộc, chiên, nấu canh, xào… Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp phái yếu giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn cung cấp sắt cho cơ thể nữa.

Với một vài ai có chế độ ăn thực dưỡng thì chị em chớ bỏ qua những thức ăn giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét